Monday, 06/12/2021 - 09:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tân Long

Chuyên đề Giáo dục kỹ năng sống phòng chống ma tuý học đường “Vượt qua tử thần”

Trong những năm qua, mặc dù Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, biện pháp nhằm tăng cường công tác đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội và tội phạm nhưng tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội đặc biệt là tệ nạn ma túy vẫn diễn biến vô cùng phức tạp, với tính chất ngày càng nghiêm trọng, gây nhức nhối cho xã hội và trở thành nỗi lo của nhiều gia đình.

Ma túy là một trong những đại họa mà toàn nhân loại phải đối mặt và là vấn đề vẫn còn đang nhức nhối, ám ảnh xã hội Việt Nam nói riêng, thế giới nói chung. Càng gần ma túy thì càng xa cuộc đời, đến với ma túy là đến với sự hủy diệt.

Thế nhưng các bạn học sinh, sinh viên hiện nay chưa có những hiểu biết đầy đủ về ma túy như khái niệm, các chất, các loại ma túy... Điều đó dẫn các bạn tới thái độ thiếu cảnh giác, thiếu đề phòng với những loại ma túy trá hình đang xuất phổ biến (shisha, bóng cười, cần sa…), những loại ma túy tổng hợp và đặc biệt nguy hiểm là ma túy đá.

Bên cạnh những lỗ hổng trong mảng nhận thức về ma túy nói chung, các em cũng không có nhiều những kỹ năng để phòng chống ma túy hay để đối đầu, xử lý với nhiều tình huống có nguy cơ dẫn đến hành vi sử dụng ma túy. Chính bởi điều này mà sáng ngày 18/3/2019 Trường THCS Tân Long kết hợp cùng Trung tâm PSL tổ chức buổi tập huấn rèn luyện kĩ năng phòng chống ma túy học đường.

Tới dự và làm công tác tuyên truyền với học sinh nhà trường có đồng chí Tống Khánh Linh đến từ Công ty CP đào tạo kĩ năng sống PSL.

Trong nội dung chuyên đề, các em học sinh đã được tuyên truyền về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phòng chống ma tuý, tội phạm ma tuý. Các em được tìm hiểu các tác hại của ma tuý đối với cá nhân, gia đình và xã hội, đặc biệt là tác hại của các loại ma tuý: Ma tuý đá, thuốc lắc, cỏ Mỹ, trà sữa, tem giấy, bùa lưỡi … và các chất hướng thần, chất gây ảo giác, chất gây nghiện mới. Đồng thời, các em được hướng dẫn những kiến thức cơ bản để nhận biết những loại ma túy này.

Không chỉ được nghe tuyên truyền, các em học sinh còn rất hứng khởi khi tham gia vào trò chơi “Nhìn hình bắt ma tuý”, các em đã được vận dụng những kiến thức thực tế của bản thân để trả lời các câu hỏi và xử lí tình huống. Ngoài ra, các em còn được tham gia bốc thăm trúng thưởng với phần thưởng là Khoá trải nghiệm miễn phí do Công ty PSL tổ chức.
Thông qua chuyên đề, trường THCS Tân Long mong muốn không những cung cấp đầy đủ các kiến thức, kĩ năng về phòng chống tội phạm, ma túy cho các em học sinh, mà còn hướng tới mỗi học sinh sẽ là một tuyên truyền viên giúp đỡ mọi người xung quanh cùng phòng chống tội phạm, ma túy.

Một số hình ảnh:

 

 

Các em học sinh hào hứng tham gia trả lời câu hỏi và xử lí tình huống
Các em học sinh tham gia Bốc thăm trúng thưởng
Các em học sinh nhận quà từ Công ty PSL
Đại diện nhà trường tặng hoa cảm ơn Công ty PSL

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 64
Tháng 12 : 405
Năm 2021 : 41.034