Monday, 06/12/2021 - 09:00|

CÁN BỘ, GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH TRƯỜNG THCS TÂN LONG TỔ CHỨC DÂNG HƯƠNG TẠI ĐÀI TƯỞNG NIỆM CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ

Cách đây 73 năm, vào tháng 6/1947, đại biểu của Tổng bộ Việt Minh, Hội Phụ nữ cứu quốc, Cục Chính trị quân đội quốc gia Việt Nam, Nha thông tin tuyên truyền và một số địa phương đã họp tại Khu di tích 27/7 thuộc xã Khôi Kỳ - huyện Đại Từ - tỉnh Thái Nguyên với nội dung thực hiện chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chọn ngày kỷ niệm Thương binh Liệt sĩ và bảo vệ công tác Thương binh Liệt sĩ. Sau khi xem xét, Hội nghị đã nhất trí lấy ngày 27/7/1947 làm ngày Thương binh toàn quốc.

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), ngày 25 tháng 7 năm 2020, cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Tân Long thực hiện tổng vệ sinh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ phường Tân Long.

Cán bộ, giáo viên và các em học sinh trường THCS Tân Long quét dọn, vệ sinh Đài tưởng niệm

Phát huy tinh thần xung kích, trách nhiệm, tình nguyện của tuổi trẻ, các thầy cô và các em học sinh đã hăng hái tham gia vào các hoạt động quét dọn, nhổ cỏ khu vực bên trong và bên ngoài Đài tưởng niệm.

Cán bộ, giáo viên cùng các em học sinh trường THCS Tân Long dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ phường Tân Long - Tp. Thái Nguyên

Đây là một hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm góp phần nâng cao nhận thức về truyền thống đấu tranh cách mạng anh dũng, sẵn sàng chiến đấu, hi sinh giành độc lập dân tộc của các thế hệ ông, cha đi trước, giáo dục truyền thống cách mạng, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc cho thế hệ trẻ của nhà trường. Đồng thời, giáo dục cho các emý thức giữ gìn vệ sinh và bảo vệ môi trường, tạo môi trường xanh, sạch, đẹp.

Năm 2021 : 41.034