Monday, 18/01/2021 - 05:37|

LIÊN ĐỘI THCS TÂN LONG TỔ CHỨC TOẠ ĐÀM CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 – 22/12/2020) VÀ 31 NĂM NGÀY QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN (22/12/1989-22/12/2020)

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020– 2021; Thực hiện kế hoạch của Liên đội, được sự nhất trí của chi bộ, BGH nhà trường, sáng ngày 21/12/2020, Liên đội THCS Tân Long đã tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020) và 31 năm ngày quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2020) nhằm ôn lại lịch sử ý nghĩa thành lập ngày Quân đội nhân dân Việt Nam.

Về dự buổi toạ đàm có các bác Kim Thạch, Đình Long, Quang Hoà - cựu chiến binh phường Tân Long; về phía nhà trường có cô Lê Mỹ Anh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng; cô Nông Thị Thu Hà - Phó hiệu trưởng; cô Đỗ Vân Nga - Chủ tịch Công đoàn cùng các thầy cô giáo và 139 em học sinh khối 6 của nhà trường.

Bác Kim Thạch thay mặt các đại biểu hội Cựu chiến binh phường Tân Long đã có buổi nói chuyện với tập thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh khối 6 về truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam.

Sau khi nghe bác Kim Thạch nói chuyện xong, các em học sinh được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc và được tham gia trả lời những câu hỏi của ban tổ chức về chủ đề quân đội nhân dân Việt Nam. Các em rất hào hứng và tự tin đưa ra những đáp án rất chính xác. Qua đó góp phần thiết thực giáo dục các em nhớ về nguồn cội, thêm tự hào về những trang sử vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Buổi toạ đàm đã giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên và đội viên, nhận thức sâu sắc vai trò to lớn của Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trọng trách lớn lao của quân đội ta trong thời kỳ mới. Đồng thời củng cố niềm tin, khơi dậy niềm tự hào, phát huy trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và học sinh, đối với nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, xây dựng Quân đội nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.