Monday, 06/12/2021 - 08:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tân Long

Hỗ trợ các gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt qua khó khăn trong mùa dịch CoVid

Dân tộc Việt Nam ta luôn có tinh thần tương thân tương ái. Khi đất nước gặp khó khăn, trở ngại thì tinh thần đó lại càng trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Và trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiện nay, tinh thần đó trở thành những hành động cụ thể, thiết thực, cùng hỗ trợ nhau vượt qua khó khăn. 

​Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng chính phủ về việc cách ly xã hội, hạn chế ra đường trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, những gia đình học sinh thuộc diện chính sách hộ nghèo, cận nghèo, những gia đình neo đơn, hoàn cảnh khó khăn lại càng khó khăn hơn bởi thu nhập thấp, công việc không ổn định. Xuất phát từ những khó khăn đó của gia đình học sinh BGH nhà trường phối hợp với BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chi Minh, Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường đã tổ chức một hoạt động nhỏ nhưng hết sức ý nghĩa.

​Trong những ngày đầu tháng 4/2020 Đoàn công tác của nhà trường cùng Ban Đại diện cha mẹ học sinh đã đến thăm trực tiếp từng nhà và trao 20 suất quà cho 20 gia đình học sinh của nhà trường thuộc hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất quà trị giá 210.000vnđ gồm có mì gạo, dầu ăn, bánh, 10 kg gạo, những nhu yếu phẩm thiết yếu này phần nào chăm lo giúp gia đình các em học sinh vượt qua khó khăn mùa dịch. Không chỉ đến thăm hỏi, chia sẻ cùng gia đình các em học sinh, các thầy cô còn quan tâm, hướng dẫn các em tích cực trong hoạt động học tập trực tuyến, tuyên truyền về các cách phòng chống dịch Covid-19.

​Chương trình lần này là hoạt động ý nghĩa góp phần nhỏ bé của BCH Công đoàn cùng với nhà trường và các ban ngành, đoàn thể chung tay với xã hội, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, chiến thắng đại dịch Covid-19.

​Dưới đây là một vài hình ảnh của hoạt động.

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 64
Tháng 12 : 405
Năm 2021 : 41.034