Monday, 18/01/2021 - 04:51|

TRƯỜNG THCS TÂN LONG THAM DỰ CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT CẤP THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện Công văn của Sở GDĐT Thái Nguyên về việc hướng dẫn triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học và tổ chức cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2020-2021; và Công văn của Phòng GDĐT TP Thái Nguyên về tổ chức cuộc thi KH KT dành cho học sinh trung học TP Thái Nguyên năm học 2020-2021.

Ngày 21, 23/11/2020, Trường THCS Tân Long tham gia cuộc thi với 3 dự án. Trong đó, dự án : “Thiết kế bẫy côn trùng ngày/đêm gây hại trên cây rau màu” thuộc lĩnh vực Khoa học thực vật của em Phan Quốc Tuấn và Nguyễn Huyền Phương dưới sự hướng dẫn của cô giáo Đỗ Vân Nga đạt giải Ba với 75,5 điểm.

Dự án “Thiết kế bẫy côn trùng ngày/đêm gây hại trên cây rau màu”

Qua cuộc thi khuyến khích học sinh trung học NCKH, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn; Đồng thời, góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học và đánh giá kết quả học tập theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh; Thúc đẩy giáo viên tự bồi dưỡng năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục; Tạo cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả NCKH của mình, tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các địa phương và hội nhập quốc tế.

Một số hình ảnh trường THCS Tân Long tham dự cuộc thi.